NHỮNG BÍ MẬT TRONG VIỆC GIÚP CON BẠN HỌC CÁCH HỢP TÁC

posted Sep 2, 2020, 8:10 PM by Trường mầm non BimBon

NHỮNG BÍ MẬT TRONG VIỆC GIÚP CON BẠN HỌC CÁCH HỢP TÁC

Kỹ năng hợp tác là việc mình cân bằng được mong muốn của mình với của người khác. Trong khi ấy, chúng ta thường nghĩ rằng hợp tác là khi trẻ làm những gì người lớn muốn. Nhưng trên thực tế, đó là sự tuân thủ 👈 Vì hợp tác thực sự có nghĩa là một nỗ lực chung, ở đó đôi bên đều cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi mình cho và nhận. Để phát triển tinh thần hợp tác của trẻ, chúng ta cần giúp con hiểu được rằng những yêu cầu hay  
Xem thêm

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỂ TRẺ LÀM VIỆC NHÀ

posted Mar 29, 2018, 9:23 PM by BimBon Định Công

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỂ TRẺ LÀM VIỆC NHÀ
-----
Khi trẻ làm việc nhà sẽ cảm nhận được sự vất vả của Cha Mẹ, từ đó sẽ có lòng biết ơn tới Cha Mẹ. Một đữa trẻ khi có lòng biết ơn sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực để đền đáp công ơn Cha Mẹ.

Khi trẻ thường xuyên được lao động sẽ hình thành những thói quen tốt, những đức tính tốt như tính cần cù, chăm chỉ... Và những thói quen và đức tính đó sẽ là hành trang cần thiết cho trẻ trên bước đường đời sau này.

💟Khi trẻ được lao động sẽ làm tăng thêm ý chí, nghị lực và sự quyết tâm, đặc biệt là khi trẻ phải làm những công việc cần sự kiên trì và nhẫn nại.

Trẻ em có thể học hỏi rất nhiều từ việc làm việc nhà. Bằng cách làm việc nhà, trẻ nhỏ học được cách chăm sóc bản thân mình và chăm sóc gia đình. Trẻ nhỏ cũng học được các kỹ năng sống như một người trưởng thành. Ngoài tính độc lập, các kỹ năng quan trọng như giao tiếp, đàm phán, hợp tác và làm việc theo nhóm sẽ được phát triển mạnh mẽ khi bé tham gia vào các công việc vặt.

Khi trẻ bắt tay vào làm việc nhà cùng các thành viên khác, trẻ sẽ cảm thấy mình có trách nhiệm hơn với gia đình của mình.

 Làm thế nào để khuyến khích trẻ làm việc nhà?

1. Cha Mẹ hãy làm việc nhà cùng trẻ hoặc giúp đỡ trẻ khi trẻ gặp khó khăn.

2. Tìm mua cho con những dụng cụ có kích thước nhỏ nhắn, vừa với tầm vóc và sở thích của con như một cây chổi nhỏ, một chiếc rẻ lau hình con thú...

3. Hướng dẫn con làm việc nhà một cách chậm rãi, cho con thời gian để con hiểu việc này cần làm như thế nào.

4. Hãy làm mẫu cho con một cách tỉ mỉ và chậm rãi. Cha Mẹ nên vừa làm mẫu vừa trò chuyện với bé về công việc nhà đó.

5. Thay đổi không gian và công việc nhà cho bé nếu bé đã làm quá lâu 1 việc. Ví dụ như nếu bé đã làm những việc trong nhà thành thạo hãy để bé thử một số việc nhà ở bên ngoài như tưới cây ngoài vườn...

6. Không yêu cầu bé phải làm mọi việc thật hoàn hảo, thi thoảng bạn vẫn thấy nước rớt trên sàn nhà hay chổi chưa được cất đúng chỗ. Cha Mẹ không nên quá khắt khe mà hãy động viên và nhẹ nhàng hướng dẫn con.

7. Dạy trẻ hoàn thiện kỹ năng theo từng bước. Hãy dạy cho trẻ từ những bước đơn giản nhất rồi dần hoàn thành kỹ năng cho trẻ.
(Sưu tầm)

Hai cách dạy CON NGOAN cực hiệu quả được nhiều cha mẹ Nhật áp dụng

posted Sep 16, 2017, 3:48 AM by Trường mầm non BimBon

“5 phút thủ thỉ” và “cái ôm 8 giây” 

Hai phương pháp giáo dục của giáo sư nổi tiếng Nhật Bản Shichida không chỉ giúp truyền đạt hiệu quả tình yêu của bố mẹ đến trẻ mà còn giúp bố mẹ dạy con ngoan ngoãn, vâng lời.

Hai phương pháp giáo dục của giáo sư nổi tiếng Nhật Bản Shichida không chỉ giúp truyền đạt hiệu quả tình yêu của bố mẹ đến trẻ mà còn giúp bố mẹ dạy con ngoan ngoãn, vâng lời.

Hệ thống phương pháp Shichida là những triết lý nuôi dưỡng con cái nhưng điều đặc biệt là nó lại hướng vào các bậc cha mẹ. Cha mẹ là những người học phương pháp và cũng là những người thực hiện nó.

Hệ thống phương pháp này nếu được phụ huynh thực hiện tốt sẽ có hiệu quả rèn luyện phẩm chất trong một đứa trẻ, khắc sâu lòng nhân ái, biết chăm sóc cho những người khác, tinh thần hợp tác và sự chân thành. Nói khác đi, nó không chỉ giúp con ngoan ngoãn, vâng lời mà còn có tác dụng giúp trẻ cảm nhận được tình yêu của bố mẹ, một điều vô cùng quan trọng bởi chính giáo sư Shichida tin rằng, khi một người mẹ truyền đạt tình yêu của mình với con một cách khéo léo, đứa trẻ ngay lập tức có thể thay đổi thành một đứa trẻ tốt.

Cha mẹ là những người học phương pháp giáo dục và cũng là những người thực hiện nó 

Và để có thể làm được điều đó, hệ thống phương pháp Shichida hướng dẫn cho bố mẹ hai phương pháp vô cùng hiệu quả được rất nhiều học giả nổi tiếng cũng như phụ huynh Nhật Bản áp dụng: 5 phút thủ thỉ” và “cái ôm 8 giây”.

Phương pháp “5 phút thủ thỉ”

Buổi tối, trước khi con đi ngủ là một thời điểm tuyệt vời để các bà mẹ, các ông bố thể hiện tình cảm với con, đặc biệt khi bạn đã xa con cả một ngày dài. Ở Nhật có nhiều ông bố bận rộn đi làm về muộn nhưng vẫn cố gắng dành thời gian buổi tối nằm ru con ngủ, đọc truyện cho con nghe, thì thầm với con những lời yêu thương hay kể chuyện, kể về ước mơ của mình cho con nghe.

Theo nghiên cứu khoa học, lúc trẻ chập chờn vào giấc ngủ, mọi thông tin trẻ nghe sẽ được lưu giữ hoàn toàn vô thức vào não bộ. Vì vậy, khi một đúa trẻ tiếp nhận những lời thủ thỉ lúc chúng vừa ngủ, những lời thủ thỉ này có thể êm ái đi vào tiềm thức của con. Các nhà giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản như Shichida, Ibukai Masaru khuyên rằng cha mẹ hãy ru ngủ cho con bằng bài hát, đọc ehon, trò chuyện hay nói về những gì mình muốn khuyên con… sẽ có hiệu quả rất lớn.

Lúc trẻ chập chờn vào giấc ngủ cũng là lúc trẻ dễ tiếp nhận và lưu giữ thông tin (Ảnh minh họa).

Mục đích của phương pháp này là dùng những lời lẽ yêu thương, những mong muốn tích cực bạn dành cho con, giúp điều chỉnh những nét tính cách không tốt ở con, đóng thời giúp cải thỉện chức năng não bộ của con và cải thỉện trí nhớ; thay đổi đứa trẻ nổi loạn thành đứa trẻ biết vâng lời, biến đứa trẻ thỉếu tự tin thành đủa trẻ tự tin đầy nhiệt huyết.

Các bước mà bố mẹ cần thực hiện trong phương pháp này:

1. Thủ thỉ chính

[Tên của bé], bố/mẹ biết hiện giờ con đang ngủ rất ngon, nhưng một phần trong não con vẫn còn thức và lắng nghe những điều bố/mẹ đang nói với con. Và con sẽ nhớ tất cả mọi điều bố/mẹ nói.

2. Thủ thỉ về tình yêu thương

[Tên của bé], bố/mẹ thương con nhiều lắm. Con là một đứa trẻ rất ngoan.

Bởi vì con lúc nào cũng vui vẻ và lễ phép, bố/mẹ thương con rất nhiều.

3. Thủ thỉ về mối liên hệ giữa bố/mẹ và con

Bố/mẹ lúc nào cũng ở bên con nên con sẽ không bao giờ phải cảm thấy cô đơn và lo lắng điều gì hết.

4. Thủ thỉ về sự thay đổi mà bạn mong muốn ở con:

[Tên của bé], con là một thiên tài… Con sẽ có thể tự thay đổi…

5. Cuối cùng, hãy kết luận bằng nêu ra những lợi ích khi con tự thay đổi và nghe lời.

Phương pháp “5 phút thủ thỉ” sẽ có thể thay đổi trẻ một cách bất ngờ (Ảnh minh họa).

Ví dụ: Một người mẹ mong muốn con của mình sẽ ngoan ngoãn tự giác ngủ trưa. Thực hiện theo các bước của phương pháp trên, mỗi tối trong vòng 5 phút sau khi con vừa ngủ, mẹ sẽ nhẹ nhàng thì thầm vào tai của con mình:

“Su, con yêu của mẹ, con đã ngủ say chưa? Mẹ biết hiện giờ con đang ngủ rất ngon, nhưng một phần trong não con vẫn còn thức và lắng nghe những điều mẹ đang nói. Sulà một đứa trẻ luôn vui vẻ, biết vâng lời, là một đứa trẻ ngoan nên bố và mẹ và tất cả mọi người đều rất yêu thương con. Mẹ tự hào về con, con gái yêu ạ. Bố mẹ lúc nào cũng ở bên con nên con sẽ không bao giờ phải cảm thấy cô đơn và lo lắng điều gì hết. Su à, con là một thiên tài nên mẹ tin con có thể tự thay đổi thói quen ngủ của chính con. Con sẽ cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn trưa. Khi điều đó xảy ra, con hãy tự vào giường ngay lập tức và con sẽ ngủ rất ngon. Con sẽ thích ngủ trưa rất nhiều, mẹ chắc chắn đấy. Con sẽ cảm thấy thật thoải mái và tốt hơn khi con có một giấc ngủ trưa thật ngon đấy. Con hãy ngủ thật ngoan con nhé.”

Có một số ghi nhớ mà bố mẹ nên nằm lòng khi thực hiện phương pháp này. Trước hết, việc gì cũng cần thời gian, không thể nào ngày một ngày hai mà hiệu quả ngay được, bố mẹ cần kiên nhẫn làm theo đúng các bước trên một cách đều đặn và liên tục (mỗi đêm). Nên nhớ không nói nhiều hơn 4 lời thủ thỉ mỗi lần và mỗi lời thủ thỉ phải hợp lý, thực tế. Hãy kiên nhẫn và điều kì diệu sẽ xảy ra.

Phương pháp “cái ôm 8 giây”

“Cái ôm 8 giây” sẽ khuyến khích trẻ làm nhiều điều hay, điều tốt (Ảnh minh họa).

Đây là phương pháp giúp trẻ được nuôi dưỡng động lực và tính độc lập. Cách thực hiện phương pháp này vô cùng đơn giản: Khi bé hoàn thành công việc nhà mà mẹ giao, như giúp đỡ mẹ quét nhà, hoặc tưới cây, hoặc dọn bát ăn cơm,… hãy ôm bé vào lòng và thì thầm những điều sau: “[Tên con] ơi, cám ơn con vì đã giúp đỡ bố/mẹ. Con đã làm rất tốt. Bố/mẹ yêu con rất nhiều vì con rất tốt bụng, sẵn sàng và vui vẻ khi làm việc giúp bố/mẹ.” Cùng lúc đó, tiếp tục ôm con trong 8 giây, khi đó tình yêu từ cha mẹ sẽ được truyền đến trái tim của con.

Giáo sư Shichida tin rằng, bằng cách này, đứa trẻ sẽ cảm nhận được sự hạnh phúc của bố mẹ và điều đó sẽ thúc đẩy trẻ làm nhiều điều tốt, điều hay để làm cho bố mẹ hạnh phúc.

Các bố mẹ hãy nhớ, kết quả của phương pháp “cái ôm 8 giây” sẽ không đạt được nếu được thực hiện chỉ vì nghĩa vụ hay thực hiện một cách qua loa, hời hợt. Bố mẹ phải thật chú tâm, yêu thương quan tâm con thật nhiều, tôn trọng và tin tưởng vào những khả năng của con, tránh la mắng và phàn nàn về con.

Theo Trí thức trẻ

THƯ CẢM ƠN

posted Sep 15, 2017, 2:43 AM by Trường mầm non BimBon


Kính gửi: Quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các con học sinh trường mầm non BimBon yêu quý!
Ngày hội thể thao BimBon với chủ đề: “CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯƠNG” diễn ra vừa qua nhà trường đã đón nhận được những nụ cười, những niềm vui, những hạnh phúc, những nỗ lực, cố gắng…của các con cùng ông bà, bố mẹ, các cô giáo khi được hòa chung không khí ấm áp, vui tươi, sôi động rất thể thao nhưng cũng ngập tràn những khoảng khắc yêu thương, hạnh phúc. 
Sự góp mặt của toàn trường trong màn đua xe đạp, tiết mục dân vũ rửa tay, đồng diễn Aerobic học sinh lớp Pooh cùng màn đồng diễn vô cùng ấn tượng của các thầy cô ở BimBon đã để lại dấu ấn đẹp cho mỗi gia đình, cho các con thân yêu và cho thầy cô ở BimBon.
Đặc biệt hơn đó là sự kết hợp tuyệt vời của quí vị phụ huynh cùng các thầy cô trong trò chơi: “ Làm bánh bao và múa Lăm vông” thể hiện sự phối hợp, kết hợp giữa gia đình - nhà trường, sự phối hợp của các thầy cô cùng bố mẹ với sự cổ vũ vô cùng nhiệt tình của các con
Những trò chơi vận động rèn luyện khả năng phối hợp, làm việc nhóm, bộc lộ tài năng, sự nhanh nhẹn khéo léo,tự tin… của các con cùng với bố mẹ là một sân chơi bổ ích, lý thú, thiết thực nâng cao thể lực, trí tuệ cho các con. Thông qua các trò chơi nhà trường mong muốn giúp cho các con hiểu hơn về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, từ đó chung tay tạo nên một môi trường xanh-sạch-đẹp cho hôm nay và mai sau.
Nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc khi bố mẹ và các con, thầy cô cùng chụp những bức hình kỉ niệm trong Ngày hội Thể Thao BimBon để gia đình và nhà trường cùng xích lại gần nhau hơn trong ngôi nhà BimBon
Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các quý vị phụ huynh cùng các con học sinh đã tham gia hoạt động thường niên của nhà trường 
Trong quá trình tổ chức không tránh khỏi những thiếu sót, chúng tôi mong nhận được sự cảm thông của quý vị phụ huynh cùng các con học sinh.
Kính chúc quý vị và gia đình đón một mùa thu: BÌNH AN - HẠNH PHÚC. 
Mến chúc các con đón một năm học mới: SỨC KHỎE – CHĂM NGOAN
Trường Mầm non BimBon trân trọng cảm ơn sự kết hợp tuyệt vời của quí vị phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các con trường mầm non BimBon yêu mến.
Văn phòng nhà trường!

CHÀO NĂM HỌC MỚI!

posted Sep 6, 2017, 3:05 AM by BimBon Định Công

💥THƯ CẢM ƠN!💥
Kính gửi quí vị phụ huynh! 
Chương trình: MỪNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ
Năm học 2017 – 2018 
Diễn ra ngày 05/09/2017 tại Trường mầm non BimBon – phân hiệu Linh Đàm đã khép lại nhưng nhà trường đã đón nhận được những nụ cười, niềm vui, những nỗ lực, cố gắng và cả những giọt nước mắt…của các con cùng ông bà, bố mẹ, các cô giáo khi được hòa chung không khí ấm áp, vui tươi ngập tràn những khoảng khắc yêu thương, hạnh phúc. Đó chính là món quà ý nghĩa nhất, xúc động nhất, tự hào nhất mà các cô, bác ở BimBon đón nhận trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Năm học mới 2017 - 2018 sẽ có bao nhiêu điều mới lạ đón đợi các con. Đó là những bài học làm người, những kiến thức kỹ năng đầu tiên…là hành trang các con mang theo giúp các con vững tin khám phá, trải nghiệm thế giới muôn màu quanh các con, giúp các con vững tin bước vào trường tiểu học sau này.

BimBon hy vọng và tin tưởng rằng bước sang tuổi thứ 11 BimBon sẽ luôn là cái nôi giáo dục, chăm sóc, yêu thương, dạy dỗ các con thành những người con biết hiếu, biết lễ, biết nghĩa để BimBon sẽ luôn là: Niềm tin của mẹ, tương lai của bé

Thay mặt nhà trường tôi xin kính chúc các trung tâm Giáo dục, các Công ty thực phẩm, quí vị phụ huynh SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC. Chúc các cô giáo luôn thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc các con luôn chăm ngoan, học giỏi luôn là niềm tự hào của ông bà, bố mẹ và các cô bác ở BimBon
Trong quá trình tổ chức không tránh khỏi những thiếu sót, chúng tôi mong nhận được sự cảm thông của quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các con học sinh.
Trường Mầm non BimBon trân trọng cảm ơn sự kết hợp tuyệt vời của quí vị phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các con yêu mến.
Văn phòng Trường mầm non BimBon!

Thông báo về dịch sốt xuất huyết

posted Aug 29, 2017, 3:16 AM by BimBon Định Công

Kính gửi Quý Phụ huynh trường mầm non BimBon!

Dịch sốt xuất huyết đang tiếp tục bùng phát trên nhiều địa phương của cả nước, trong đó có cả các thành phố lớn như Hà Nội của chúng ta.

 Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút Dengue gây ra. Bệnh sốt xuất huyết đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng/bọ gậy và phòng muỗi đốt.

 

Hiện nay Nhà trường đã tiến hành các biện pháp chuyên môn theo khuyến cáo của trung tâm Y tế Quận Hoàng Mai, y Phường Định Công và phường Hoàng Liệt để phòng, chống   dịch sốt xuất huyết.

Để chủ động phòng, chống muỗi đốt và dịch sốt xuất huyết nhà trường đã áp dụng các biện pháp sau tại trường:

  1. Phun thuốc Temprid SC toàn trường
  2. Hàng ngày và cuối tuần tăng cường công tác vệ sinh môi trường các phòng học, khu vực trong trường và bên cạnh hoặc cổng trường: rác thải, phế liệu, lật úp các dụng cụ chứa nước, không để các chậu hoa cây cảnh có chứa nước
  3. Các con nằm màn trong giờ ngủ trưa.
  4. Hạn chế tối đa việc đưa các hoạt động thăm quan dã ngoại ra ngoài trời
  5. Duy trì thường xuyên việc xịt sản phẩm chống muỗi đốt Remos hoặc bôi tinh đầu tràm cho các con 3 lần/ ngày ( buổi sáng khi đón, trước giờ ngủ trưa, sau giờ ăn quà chiều)
  6. Nhà trường sử dụng đèn đèn xông tinh dầu xả hoặc dầu tràm tại khu vực các phòng học và phòng hoạt động chung
  7. Hàng ngày và cuối tuần vệ sinh các phòng học bằng Cloruamin B và lau sàn nhà bằng tinh dầu sả
  8. Trồng nhiều bụi sả và một số cây ngũ da bì.. xung quanh trường

Để đảm bảo tối đa nhất cho các con của chúng ta cùng gia đình tránh dịch sốt xuất huyết Nhà trường mong Quý Phụ huynh phối kết hợp một số nội dung như sau:

1. Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước trong Gia đình để muỗi không vào đẻ trứng.


2. Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, thau rửa, dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ; lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa.


3. Hàng tuần loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá... trong khuôn viên gia đình.

4. Cho các con ngủ màn vào buổi tối

 

5. Khi các con đến trường bố mẹ giúp các cô cho các con mặc quần áo dài để phòng muỗi đốt.


6. Khi phát hiện con ốm sốt cần đưa đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Nếu không may các con bị mắc bệnh các con phải nghỉ học và thông báo cho giáo viên lớp và nhà trường để có biện pháp phòng tránh lây bệnh cho các học sinh khác.

 

 Phương án tăng cường phòng chống muỗi đốt, sốt xuất huyết trong thời gian tới của nhà trường:

- Nhà trường tiếp tục duy trì các biện pháp trên

- Nếu thời tiết thuận lợi thứ 7 hoặc Chủ Nhật ngày 19 và 20 tháng 8 nhà trường sẽ tiến hành phun thuốc toàn bộ nhà trường

- Hàng ngày sẽ tăng số lần xịt thuốc cho các con từ 3 lần/ ngày thành 4 lần/ ngày ( Xịt thêm dung dịch phòng chống muỗi trước giờ các con trở về nhà)

 

Nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác của Quý Phụ huynh để đảm bảo sức khỏe cho các con yêu của chúng ta khi năm học mới đang đến rất gần

 

 

Trân trọng cảm ơn!

 

BAN GIÁM HIỆU

TRƯỜNG MẦM NON BIMBON


 

15 CÂU NÓI GIÚP LÀM DỊU CƠN TỨC GIẬN CỦA CON NGAY LẬP TỨC

posted Aug 29, 2017, 2:44 AM by Trường mầm non BimBon

1. Bố/mẹ thấy là con đang khó chịu. Nói bố/mẹ biết có chuyện gì thế?

Thay vì nói: "Đừng có than thở nữa!", câu nói trên sẽ thể hiện sự quan tâm thực sự của cha mẹ đến cảm xúc của trẻ. hờ đó, trẻ cảm thấy được an ủi.

2. Hai bố/mẹ con mình nói chuyện riêng với nhau nhé. Con có thể chia sẻ với bố/mẹ mà.

Câu này hiệu quả hơn nhiều so với "Con không thấy mọi người đang nhìn chúng ta à? Thật xấu mặt quá đi".

3. Bố/mẹ yêu con!

Thay vì thốt lên những lời làm tăng cảm giác giận dữ với con như "Bố/mẹ mệt mỏi với kiểu cách này của con lắm rồi", hãy luôn nói với con rằng bạn yêu con. Đây là cách tốt để nhắc nhở con (và cả chính bạn) về việc trẻ đặc biệt với cha mẹ đến nhường nào.

4. Giận dữ không sao cả. Đôi khi bố/mẹ cũng giận dữ mà.

Thay vì hét lên với con và ám chỉ rằng trẻ không có quyền giận dữ, hãy cố gắng giải thích những cảm xúc mà trẻ đang có và tất cả những gì ta cũng từng trải qua. Trẻ chỉ cần học cách kiểm soát những cảm xúc này. Nếu bạn chỉ hét vào mặt con rằng hãy đi về phòng con đi, trẻ sẽ không bao giờ học được cách bình tĩnh và suy nghĩ thấu suốt mọi việc một cách lý trí.

5. Bố/mẹ có thể giúp con.

Khi trẻ bực bội, tức giận vì không thể hoàn thành một nhiệm vụ, làm cho trẻ bình tâm trở lại bằng cách chân thành đề nghị được giúp trẻ xử lý tình huống. Tận dụng khoảnh khắc chỉ bảo này để làm trẻ xao nhãng khỏi cơn giận.

6. Thế còn việc ăn gì đó hoặc nằm xuống một chút thì sao? Con có thể giận dữ vì đang đói hoặc buồn ngủ đấy.

Thay vì cảm giác khó chịu khi trẻ tỏ ra chán nản hay tức giận, trao cho trẻ cơ hội thay đổi thái độ và tìm giải pháp cho cơn giận của trẻ.

7. Bố/mẹ sẽ ở đây khi con sẵn sàng nói chuyện.

Nếu con tự giam mình trong phòng riêng, thử nói với con rằng bạn luôn sẵn sàng và sẽ trò chuyện với con khi con cảm thấy muốn nói.🍒


Trổ tài cùng với chị xúc xắc ở kênh BiBi Đài truyền hình Việt Nam

posted May 26, 2015, 3:36 AM by Trường mầm non BimBon   [ updated May 31, 2015, 8:33 AM ]

Kênh BiBi


Bố mẹ đã bao giờ chơi với bóng khổng lồ và làm bánh cavat chưa bố mẹ?

Phải kiên trì này, phải đoàn kết này, phải tinh mắt này, phải khéo tay và phải có sức khoẻ nữa cơ. Chúng con vui lắm bố mẹ ạ khi chúng con

được trổ tài với chị xúc xắc ở Kênh BiBi đài truyền hình Việt Nam

Bố mẹ hãy xem và động viên chúng con bố mẹ nhé!


Trổ tài với trò chơi dân gian: Đu tiên và Cầu thăng bằng

posted Feb 26, 2015, 6:18 PM by BimBon Định Công

“Xuân sang cây lá chồi biếc lộc xuân ơ bạn ơi.

Hoa mai, hoa đào thắm đỏ ơi bạn ơi.

Trường em đón xuân đang về trong rộn ràng tiếng ca”

Những bài hát dân ca, những điệu múa dân gian thể hiện những nét đẹp tâm hồn của người dân Việt, đó là sự lạc quan yêu đời, tình nghĩa thủy chung, đoàn kết, trí tuệ thể hiện niềm tự hào và ý thức gìn giữ những nét đẹp truyền thống của dân tộc đang được các con thể hiện ở BimBon.

Mời bố cùng tham gia và động viên những trò chơi dân gian  các con đang chơi ở BimBon trong những ngày đầu tiên của năm mới bố mẹ nhé.

 

Các bé phân hiệu Định Công trổ tài với trò chơi dân gian đu tiên và cầu thăng bằng.

Bé trổ tài với trò chơi dân gian và bán hàng tại phiên chợ quê

posted Feb 26, 2015, 6:14 PM by BimBon Định Công   [ updated Feb 26, 2015, 6:14 PM ]

 Kính mời bố mẹ và các con tham gia phiên chợ quê và các trò chơi dân gian với mong muốn tái hiện lại khung cảnh chợ quê, các trò chơi dân gian để bồi đắp vốn hiểu biết văn hóa Việt cho các con giúp các con  thêm hiểu và thêm yêu quê hương , đất nước

Thông qua chợ quê,  các bé được vui chơi thi đua  trong các trò chơi dân gian, cùng các bạn vào vai người bán hàng vui vẻ, hiếu khách và học cách chào, mời khách mua hàng còn các bé khác vào vai người mua những món hàng, những món ăn rất bình dị, rất gần gũi thân quen và rất Việt Nam

Các bé phân hiệu Linh đàm thử sức với trò chơi dân gian đu tiên, cầu thăng bằng và trổ tài bán hàng.1-10 of 77