¤ Bảng tin‎ > ‎

Thông báo về dịch sốt xuất huyết

posted Aug 29, 2017, 3:16 AM by BimBon Định Công

Kính gửi Quý Phụ huynh trường mầm non BimBon!

Dịch sốt xuất huyết đang tiếp tục bùng phát trên nhiều địa phương của cả nước, trong đó có cả các thành phố lớn như Hà Nội của chúng ta.

 Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút Dengue gây ra. Bệnh sốt xuất huyết đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng/bọ gậy và phòng muỗi đốt.

 

Hiện nay Nhà trường đã tiến hành các biện pháp chuyên môn theo khuyến cáo của trung tâm Y tế Quận Hoàng Mai, y Phường Định Công và phường Hoàng Liệt để phòng, chống   dịch sốt xuất huyết.

Để chủ động phòng, chống muỗi đốt và dịch sốt xuất huyết nhà trường đã áp dụng các biện pháp sau tại trường:

  1. Phun thuốc Temprid SC toàn trường
  2. Hàng ngày và cuối tuần tăng cường công tác vệ sinh môi trường các phòng học, khu vực trong trường và bên cạnh hoặc cổng trường: rác thải, phế liệu, lật úp các dụng cụ chứa nước, không để các chậu hoa cây cảnh có chứa nước
  3. Các con nằm màn trong giờ ngủ trưa.
  4. Hạn chế tối đa việc đưa các hoạt động thăm quan dã ngoại ra ngoài trời
  5. Duy trì thường xuyên việc xịt sản phẩm chống muỗi đốt Remos hoặc bôi tinh đầu tràm cho các con 3 lần/ ngày ( buổi sáng khi đón, trước giờ ngủ trưa, sau giờ ăn quà chiều)
  6. Nhà trường sử dụng đèn đèn xông tinh dầu xả hoặc dầu tràm tại khu vực các phòng học và phòng hoạt động chung
  7. Hàng ngày và cuối tuần vệ sinh các phòng học bằng Cloruamin B và lau sàn nhà bằng tinh dầu sả
  8. Trồng nhiều bụi sả và một số cây ngũ da bì.. xung quanh trường

Để đảm bảo tối đa nhất cho các con của chúng ta cùng gia đình tránh dịch sốt xuất huyết Nhà trường mong Quý Phụ huynh phối kết hợp một số nội dung như sau:

1. Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước trong Gia đình để muỗi không vào đẻ trứng.


2. Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, thau rửa, dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ; lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa.


3. Hàng tuần loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá... trong khuôn viên gia đình.

4. Cho các con ngủ màn vào buổi tối

 

5. Khi các con đến trường bố mẹ giúp các cô cho các con mặc quần áo dài để phòng muỗi đốt.


6. Khi phát hiện con ốm sốt cần đưa đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Nếu không may các con bị mắc bệnh các con phải nghỉ học và thông báo cho giáo viên lớp và nhà trường để có biện pháp phòng tránh lây bệnh cho các học sinh khác.

 

 Phương án tăng cường phòng chống muỗi đốt, sốt xuất huyết trong thời gian tới của nhà trường:

- Nhà trường tiếp tục duy trì các biện pháp trên

- Nếu thời tiết thuận lợi thứ 7 hoặc Chủ Nhật ngày 19 và 20 tháng 8 nhà trường sẽ tiến hành phun thuốc toàn bộ nhà trường

- Hàng ngày sẽ tăng số lần xịt thuốc cho các con từ 3 lần/ ngày thành 4 lần/ ngày ( Xịt thêm dung dịch phòng chống muỗi trước giờ các con trở về nhà)

 

Nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác của Quý Phụ huynh để đảm bảo sức khỏe cho các con yêu của chúng ta khi năm học mới đang đến rất gần

 

 

Trân trọng cảm ơn!

 

BAN GIÁM HIỆU

TRƯỜNG MẦM NON BIMBON


 

Comments