KHOÁ HỌC 12 GIÁ TRỊ SỐNG

Dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi

Khai giảng: Ngày 20 tháng 9 năm 2014

Một khóa học với hàng loạt các hoạt động mang tính trải nghiệm và các phương pháp thực hành, ươm mầm cho trẻ phát triển toàn diện nhất để mỗi em bé sẽ trở thành thiên tài trong cuộc sống - Khoá học 12 giá trị sống

Giá trị sống là nền tảng không thể thiếu cho việc hoàn thiện nhận thức của một con người. Chúng giúp con người hình thành nhận thức đúng đắn và đưa ra những quyết định chính xác giá trị vốn có trong mỗi con người. Qua những bài học công phu trẻ sẽ được suy ngẫm, tự khám phá và trải nghiệm. Chính vì vậy giá trị sống mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ cho hôm nay và những năm tháng tiếp theo.

Mục đích của khoá học 12 giá trị sống:

·        Giúp trẻ phát triển toàn diện về các mặt thể chất, tinh thần, cảm xúc và vai trò xã hội.

·        Giúp trẻ suy ngẫm về 12 giá trị và tác động thực tế của việc thể hiện những giá trị này với bản thân, với người khác, với cộng đồng và rộng hơn nữa là với thế giới.

·        Tạo động cơ tinh thần trách nhiệm cho trẻ lựa chọn mang tính cá nhân và xã hội theo hướng tích cực.

·        Tạo cảm hứng cho trẻ trong việc lựa chọn những giá trị mang tính cá nhân, xã hội, đạo đức và tinh thần.

·        Đây là một khoá học cung cấp cho trẻ nhận thức thực tế về cuộc sống, giúp trẻ trưởng thành, phát triển năng lực của bản thân và dễ dàng hoà nhập với cộng đồng

Trẻ sẽ được khám phá 12 giá trị trong khoá học:

1. Hoà Bình: Qua bài học về hoà bình trẻ có nhận biết về các hành động hoà bình, kĩ năng lắng nghe, giải quyết xung đột, kiềm chế cảm xúc tối ưu nhất.

2. Tôn Trọng: Trẻ được khám phá nhìn nhận các đức tính tốt đẹp của bản thân và những người xung quanh, biết lắng nghe và có những hành vi tốt với mọi người.

3. Yêu Thương: Bé được suy ngẫm về tình yêu thương, biết cách thể hiện tình yêu với mọi người, sáng tạo cách làm việc tốt cho người khác .

4. Trách Nhiệm: Bé cảm nhận được niềm vui tự hào khi bé làm được việc. Bé muốn và thấy vui khi giúp đỡ người khác bằng chính khả năng của mình.

5. Hạnh Phúc: Nhận ra hạnh phúc là gì và hạnh phúc có mặt khắp nơi. Biết làm cho mình và mọi người hạnh phúc. Đồng thời biết quý trọng và kiên nhẫn với chính bản thân mình và thường xuyên gửi những lời chúc tốt lành đến mọi người để mọi người cảm nhận được hạnh phúc.

6. Tự Do: Bé cảm nhận được cái riêng của bản thân của mọi người chấp nhận và thoải mái về những cá tính riêng biệt đó.

7. Khoan Dung: Mỗi bé đều nhận ra sự độc đáo của riêng mình. Chấp nhận vui vẻ với hành động khác nhau của mọi người cung quanh đề cảm nhận cuộc sống thật là kì diệu.

8. Hợp Tác: Bé nhận thức được hợp tác là quan trọng là cần thiết. Tự ý thức được cần nói lịch sự khi yêu cầu ai đó giúp đỡ mình, chia sẻ với các bạn những cảm nhận suy nghĩ của bản thân.

9. Trung Thực: Trẻ hiểu rõ về trung thực. Bé tìm lại đồ và trả lại cho bạn, chia sẻ với bạn những câu chuyện có thật trong cuộc sống. Những hành động tích cực về trung thực.

10. Khiêm Tốn: Qua bài học trẻ được học cách giao tiếp không huênh hoang, tự nói về đức tính tốt có ở mình và mọi người. Học cách lắng nghe và xử trí lịch sự với mọi người.

11. Giản Dị: Trẻ yêu thích những thứ có sẵn trong tự nhiên, trong trái đất nó có một vẻ đẹp tiềm ẩn. Từ đó chúng ta cần có những hành động phù hợp để bảo vệ những thứ vốn có đó.

12. Đoàn Kết: Qua bài học trẻ biết gợi ý lôi kéo mọi người vào hoạt động tập thể cùng nhau chơi, cùng nhau làm việc ,cùng nhau hạnh phúc, vui vẻ.

Giáo viên giảng dạy: Thầy giáo Nguyễn Văn Nam - Cử nhân tâm lý học trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Thời gian học: 12 buổi thứ 7 hàng tuần (từ 08:30’ đến 09:30’) hoặc (từ 09:30’ đến 10:30’)

                         và 01 buổi đi thăm quan dã ngoại kết thúc khoá học. (Các con được ăn nhẹ vào giữa giờ học)

Học phí: 2,600,000 vnđ

Bố mẹ hãy đăng kí cho cô giáo hoặc tại văn phòng nhà trường cho con tham gia khoá học này ngay từ bây giờ để nhận thấy sự thay đổi kì diệu trong suy nghĩ và cảm nhận của trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi học mẫu của các con

Khoá học "12 giá trị sống"